เจ้าแม่กวนอิมปางพันมือ วัดบางคนทีใน

สำหรับตำนานของเจ้าแม่กวนอิมปางพันมือ เป็นปางหนึ่งของมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร เมื่อประมาณหนึ่งหมื่นปีมาแล้ว เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ในประเทศจีน ฝนตกหนักน้ำในแม่น้ำฮวงโห หรือแม่น้ำวิปโยคท่วทท้น ผู้คนจำนวนมากถูกกระแสน้ำพัดพาไป พุทธศาสนิกชนได้สวดมนต์วิงวอนต่อพระโพธิสัตว์กวนอิมขอให้ทรงช่วย ทำให้พระองค์ต้องเสด็จลงมาช่วยผู้ที่ถูกน้ำท่วม แต่การมีเพียงสองมือ ย่อมช่วยได้ไม่ทันเหตุการณ์ พระองค์จึงทรงตั้งจิตอธิษฐาน ว่าขอให้มีพันเนตรพันกร จะได้ช่วยคนได้ครั้งละพันคน และทันใดนั้นก็เกิดปาฏิหาร์ตามที่ทรงอธิฐานนั้น พุทธศาสนิกชนชาวจีน จึงสร้างองค์สมมติพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรปางพันเนตรพันกรขึ้น

 

 

 

ร้านอาหาร คนทีริมน้ำ


ชื่อร้าน :

คนทีริมน้ำ

ที่อยู่ :

24 บางคนที บางคนที สมุทรสงคราม 75120

เบอร์โทรศัพท์ :

0-3473-0817,08-7959-5125

การเดินทาง :


มา จากอุทยาน ร.2 ตรงเข้าตัวอำเภอบางคนที มุ่งหน้าไปทางตลาดบางนกแขวก (ตลาดเก่า 100 ปี) ระยะทางจากตัวอำเภอประมาณ 3 กิโลเมตร จะเห็นสวนอาหารคนทีริมน้ำ ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงตลาดบางนกแขวก หรือประมาณ 7 กิโลเมตร จากอุทยาน ร.2


สถานที่จอดรถ :


ลานจอดรถของทางร้านอยู่บริเวณด้านหน้าของร้าน สามารถจอดได้ประมาณ 20-30 คัน


 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ลุงหมู

ชื่อร้าน :

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ลุงหมู

สถานที่ตั้ง :

บางคนที บางคนที สมุทรสงคราม 75120

เบอร์โทรศัพท์ :

086 1708644


การเดินทาง :

จาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อถึงตัวอำเภอแล้วให้ตรงไปเรื่อยๆ จะพบป้ายบอกทางเข้าวัดวัดบางคณฑีในทางด้านขวามือ ให้เลี้ยวเข้าไปจนถึงวัดบางคณฑีใน จากนั้นเลยวัดไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะพบร้านลุงหมูน้ำแดงทางด้านขวามือ

เรือก๋วยเตี๋ยวของลุงหมูจะอยู่บริเวณร่องน้ำ ภายในสวน มีบันไดซีเมนต์สำหรับรองรับลูกค้าที่จะมานั่งทานกันแบบชามต่อชาม

หรือจะสั่งแล้วไปนั่งทานที่โต๊ะที่จัดไว้ให้ก็ได้